TƯNG BỪNG KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

v

Nhân dân ta vốn có truyền thống tôn sư trọng đạo, từ xưa đến nay, người thầy giáo đã được toàn xã hội tôn vinh. Ở đạo nho, trong phép tam cương : Quân- sư- phụ “ người thầy được xếp thứ hai đã đủ thấy vai trò của người thầy được đề cao như thế nào. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói " Sự nghiệp GD rất quan trọng và vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có GD. Điều đó càng khẳng định một điều: Sự thành đạt của mỗi người đều có công lao to lớn của người thầy: “Không thầy đó mày làm nên  Cố thủ tướng Phạm Văn đồng cũng đã nói: “Nghề dạy học là một nghề cao quí trong mọi nghề cao quí - Một nghề thanh cao trong mọi nghề thanh cao” và cũng chính vì vậy mà tất cả các quốc gia trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đều gọi những người đứng trên bục giảng là "Thầy"“Người lái đò thầm lặng!

Tháng 11 đã về trên đất nước ta, tháng mà cả nước hướng về ngày Hội ngày NGVN với lòng thành kính tôn sư trọng đạo. Những người đã đem cả cuộc đời mình đóng góp cho sự nghiệp GD

“Một đời chẳng quản công lênh

Tấm lòng trời biển mênh mông: lòng thầy

Thủy chuy bao chuyến đò đầy

Âm thầm gieo hạt trồng cây cho đời

Ngày 20/11 đã đến trong không khí náo nức của toàn xã hội chuẩn bị  trong hội nhập quốc tế, hợp tác và cạnh tranh toàn cầu. Mặt trời của ngày 20/11 đang rực hồng trên khuôn mặt thầy cô với rừng hoa tri ân đầy hương sắc.

Với tinh thần đó, sáng nay ngày 20/11/2020  trường TH TT đã long trọng tổ chức kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20-11 2020.

Đến dự lễ kỷ niệm có các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ , Trạm Y tế, và các Ban ngành, đoàn thể xã Thuận Thành; đến dự lễ kỷ niệm còn có các lãnh đạo đại diện sư đoàn Sư 312, Phòng chính trị, Tiểu đoàn15; 18 và các đơn vị đóng quân trên địa bàn.

Về dự lễ kỷ niệm "Ngày nhà giáo Việt Nam"  có các đồng chí là Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ, các đồng chí GV nghỉ hưu các ông bà trong ban đại diện cha mẹ học sinh cùng Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên  nhà trường

Sau những tiết mục văn nghệ sôi nổi của giáo viên và phụ huynh học sinh, đồng chí Nguyễn Quang Đạo Hiệu trưởng nhà trường  đọc diễn văn kỷ niệm "Ngày nhà giáo Việt Nam", là bài phát biểu đầy tâm huyết của đồng chí Lê Quốc Hưng Phó bí thư  xã Thuận Thành động viên đồng thời giao nhiêm vụ cho mỗi thày cô giáo cũng như  nhà trường.

Cũng trong buổi lễ các thầy cô giáo còn nhận được những bó hoa tươi thắm những lời chúc mừng tốt đẹp của các đại biểu về dự.

Buổi lễ kỷ niệm kết thúc trong niềm vui phấn khởi hân hoan với rừng hoa tri ân đầy hương sắc. Đây sẽ là động lực to lớn để giúp mỗi cán bộ GV, nhân viên nhà trường quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Năm 2024 : 1.825
Thứ sáu, 19/04/2024 - 16:39|