MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG ĐỘI “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp”

HỘI ĐỒNG ĐỘI THỊ XÃ PHỔ YÊN

LIÊN ĐỘI TH THUẬN THÀNH

Thuận Thành, ngày 1 tháng 07 năm 2020

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG ĐỘI “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp”

I. Tên mô hình: Nhặt được của rơi trả  người đánh mất”

II. Mục đích, ý nghĩa:

- Tuyên truyền sâu rộng đến các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng về phong trào Nhặt được của rơi trả  người đánh mất”, qua đó giáo dục cho các em ý thức, thật thà,trung thực,  thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

- Tạo môi trường lành mạnh, thực hiện tốt nét đẹp văn hoá học đường trong liên đội.

III. Thời gian, địa điểm triển khai :

1. Thời gian:

-  Triển khai mô hình  Nhặt được của rơi trả  người đánh mất” xuyên suốt trong năm học

2. Địa điểm triển khai

- Trường TH Thuận Thành.

IV. Nội dung, biện pháp thực hiện:

1. Nội dung:

- Ngay từ đầu năm học, Tổng phụ trách xây dựng kế hoạch cụ thể sau đó triển khai rộng rãi trong toàn liên đội.

- Tham mưu cho Ban Giám hiệu nhà trường triển khai trong Hội đồng sư phạm để tạo sự thống nhất và phân công trách nhiệm cho các giáo viên chủ nhiệm và BCH giáo dục định hướng cho các em trong các buổi sinh hoạt đội hay các buổi sinh hoạt Sao.

- Phân công các chi đội, các lớp trực tuần nhiệm vụ cụ thể theo dõi các gương nhặt được của roi trả người đánh mất.

- Hàng tuần tổng hợp và tuyên dương các gương tốt để đội viên và nhi đồng học tập theo.

- Tuyên dương và khen thưởng trong chặng thi đua để khích lệ các em thực hiện tốt phong trào.

V. Kết quả thực hiện:

1. Kết quả đạt được

-  100% Các em hưởng ứng tham gia tốt phong trào.

+ Trong năm học nhiều gương Nhặt được của rơi trả  người đánh mất”được Liên đội tuyên dương và khen thưởng trong chặng thi đua và trong Lễ tuyên dương CNBH

+ Tạo được không khí thi đua sôi nổi về phong trào trong năm học.

2. Tồn tại, hạn chế:

- Kinh phí hoạt động còn hạn hẹp để tổ chức khen thưởng cho các em thực hiện tốt phong trào.

3. Phương hướng khắc phục:

- Trong năm học tới Liên đội tiếp tục  triển khai  mô hình  Nhặt được của rơi trả  người đánh mất””đạt hiệu quả cao hơn nữa.

XÁC NHẬN CỦA BGH NHÀ TRƯỜNG

Phó hiệu trưởng