A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động giới thiệu sách tháng 10 tại điểm trường Phù Lôi

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến! Hôm nay Trường TH Thuận Thành xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách Bố mẹ đã cưa đổ tớ của tác giả Đỗ Nhật Nam do nhà xuất bản Thái Hà ấn hành năm 2017 với số lượng 2000 bản. Sách dày 205 trang, khổ 18 x 18 cm. Trang bìa gam màu vàng đậm, nổi bật biểu tượng một gia đình hạnh phúc.

HOẠT ĐỘNG GIỚI THIỆU SÁCH  EM YÊU THÍCH THÁNG 10/2018

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: BỐ MẸ ĐÃ CƯA ĐỔ TỚ - TÁC GIẢ: ĐỖ NHẬT NAM

 

Lịch giới thiệu sách:

Thứ

Ngày

Địa điểm

Người giới thiệu

Thành phần

2

8/10/2018

Xây Thượng

CTVTV

GV

HS

2

15/10/2018

Trung Tâm

CBTV

GV

HS

2

22/10/2018

Phù Lôi

CBTV

GV

HS

I/ Mục đích:

- Tuyên truyền giới thiệu sách có trong tủ sách giáo viên và phụ huynh học sinh trong thư viện, giúp giáo viên và học sinh cập nhật được sách trong thư viện

II/ Hình thức tuyên truyền:

- Tuyên truyền miệng trong giờ chào cờ đầu tuần

III/ Người thực hiện, thời gian thực hiện và thành phần tham dự:

- CBTV, Cộng tác viên thư viện.

- Tuyên truyền giới thiệu vào buổi chào cờ thứ 2 đầu tuần.

- CBGV và 504 học sinh trong nhà trường

IV/ Nội dung:

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Hôm nay Trường TH Thuận Thành xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách Bố mẹ đã cưa đổ tớ của tác giả Đỗ Nhật Nam do nhà xuất bản Thái Hà ấn hành năm 2017 với số lượng 2000 bản. Sách dày 205 trang, khổ 18 x 18 cm. Trang bìa gam màu vàng đậm, nổi bật biểu tượng một gia đình hạnh phúc.

Đỗ Nhật Nam của ngày hôm nay, khi con hoàn thiện cuốn sách thứ ba, đã khác xưa nhiều lắm rồi. Nhật Nam giờ đã chững chạc hơn, mỗi lời nói và câu chữ của con giờ đã ra dáng một người đàn ông chứ không hẳn là một cậu bé vô tư nữa.

Từ dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam, Đỗ Nhật Nam đã trở thành tác giả viết tự truyện nhỏ tuổi nhất cả nước, và giờ đây, trên tay bạn là tác phẩm thứ ba của cháu.

Đỗ Nhật Nam là biểu tượng của việc học mà chơi, chơi mà học. Tôi thích nhất ở Nhật Nam không phải là các thành tích cao vọt của cháu (nhất là gần đây cháu nhận được các học bổng từ Mỹ, Úc,… mời sang học) mà là ở cách học nhẹ nhàng và tình yêu thương bao la (không chỉ dành cho bố mẹ, cho bác Hùng và những người thân của cháu). Đó – đối với tôi – là hai cánh của chú chim Nhật Nam, là đôi chân của cậu bé Nhật Nam, là cây đũa thần của “Mặt trời của nước Nam”.

Tôi không đọc hết cuốn sách mà đọc làm ba lần. Lần thứ nhất chỉ đọc về “bố tớ”. Lần thứ hai đọc về “mẹ tớ”. Còn lần thứ ba, nói thật, là phải ngồi thiền một lúc mới bắt đầu để “welcome tuổi dậy thì”. Tôi cũng khuyên bạn nên đọc theo cách của tôi. Đảm bảo bạn sẽ rất thú vị. Không quan trọng bạn là ông bà, hay bố mẹ, hoặc cô cậu học trò phổ thông,…

Mấy tháng nay tôi chưa gặp Nhật Nam. Ngày Nhật Nam nhận danh hiệu “Dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam” chúng tôi tổ chức giao lưu ở Sài Gòn. Lần này, cả tôi và Nhật Nam đều xuất bản cuốn sách thứ ba của mình. Không hiểu có phải vì vậy không mà đêm qua tôi mơ thấy chúng tôi tổ chức lễ ra mắt sách ở thành phố lớn và sầm uất nhất cả nước. Tôi sẽ gọi điện bàn với cháu về chuyện này ngay sau khi sách được in xong.

Chúc mừng bạn đã may mắn có trên tay cuốn sách thứ ba của người bạn lớn và rất đáng yêu của tôi. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có đủ bộ sưu tập cả ba cuốn này. Thật quá tuyệt vời, đúng không bạn yêu quý!

Xin mời các bạn tìm đọc cuốn sách có trong tủ sách cha mẹ và phụ huynh học sinh tại thư viện nhà trường các bạn nhé.

 

                                                                                                                                                                               Thư viện trường TH Thuận Thành

          HIỆU TRƯỞNG                                                      PHỤ TRÁCH THƯ VIỆN

 

 

     Nguyễn Quang Đạo                                                         Nguyễn Thị Nhung

 

Tác giả: Nguyễn Thị Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 10 : 465
Năm 2021 : 6.851
Monday, 25/10/2021 - 01:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thuận Thành